Vượt qua các tình huống băn khoăn

Là kỹ năng quan trọng trong kinh doanh Amway, quyết định sự thành công của buổi chia sẻ. Cẩm nang cung cấp những giải pháp đã được kiểm chứng cho 20 tình huống thường gặp trong chia sẻ sản phẩm và cơ hội kinh doanh Amway.

Cẩm nang

TÌM HIỂU NGAY >>

Quy trình xử lý tình huống hiệu quả

Lắng nghe
Đặt câu hỏi và lắng nghe tích cực để làm rõ lý do băn khoăn của KH / ứng viên.
Đồng cảm
Thể hiện sự quan tâm và thông cảm với những băn khoăn của KH / ứng viên.
Cô lập
Xác nhận lại vấn đề KH / ứng viên đang quan tâm nhất.
Trình bày
Dựa vào đặc điểm, lợi ích và giá trị sản phẩm để giải quyết thỏa đáng băn khoăn
Chốt
Xác nhận sự đồng thuận sau khi trình bày và kết thúc mở thẻ KH / NPP

2. SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY ĐA CẤP CÓ ĐÁNG TIN CẬY KHÔNG?

3. KHÔNG BIẾT SẢN PHẨM CỦA AMWAY CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

4. TÔI ĐANG SỬ DỤNG SẢN PHẨM CỦA THƯƠNG HIỆU KHÁC VÀ KHÔNG MUỐN THAY ĐỔI

5. NGƯỜI NHÀ CỦA TÔI Ở NƯỚC NGOÀI CŨNG THƯỜNG XUYÊN MANG CÁC SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ VỀ CHO TÔI SỬ DỤNG

6. TÔI THẤY Ở BÊN NGOÀI CŨNG CÓ BÁN CÁC SẢN PHẨM NÀY VÀ GIÁ RẺ HƠN NHIỀU

7. TÔI THẤY MÌNH CHƯA CÓ NHU CẦU SỬ DỤNG SẢN PHẨM NÀY

8. ĐÂY LÀ LẦN ĐẦU TIÊN TÔI NGHE NÓI ĐẾN THƯƠNG HIỆU NUTRILITE / ARTISTRY

9. TẠI SAO SẢN PHẨM KHÔNG QUẢNG CÁO TRÊN TRUYỀN HÌNH?

10. CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM CÓ TỐT NHƯ KHI SẢN XUẤT TẠI MỸ?

1. GIÁ SẢN PHẨM HƠI CAO SO VỚI MỨC SỐNG CỦA TÔI

Tình huống thường gặp khi chia sẻ sản phẩm

12. TÔI KHÔNG THÍCH ĐA CẤP

13. TÔI KHÔNG CÓ THỜI GIAN

14. TÔI SỢ NHỮNG LỜI TỪ CHỐI KHI LÀM ĐA CẤP

15. TÔI THẤY NHIỀU NGƯỜI KHÔNG THÀNH CÔNG, NÊN TÔI KHÔNG TIN MÌNH LÀM ĐƯỢC

16. TÔI KHÔNG THÍCH BÁN HÀNG

17. GIA ĐÌNH TÔI KHÔNG THÍCH TÔI LÀM KINH DOANH ĐA CẤP

18. TÔI THẤY THU NHẬP CỦA CÔNG VIỆC NÀY KHÔNG ỔN ĐỊNH VÀ TĂNG TRƯỞNG KHÁ CHẬM

19. TÔI CÓ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH, TẠI SAO TÔI PHẢI KINH DOANH CÙNG AMWAY

20. BẠN TÔI KINH DOANH AMWAY VÀ PHẢI BỎ RA TIỀN MUA TÀI LIỆU HỖ TRỢ, THAM GIA HỘI NGHỊ, TẠI SAO PHẢI VẬY?

11. TÔI KHÔNG CÓ KHIẾU ĂN NÓI

Tình huống thường gặp khi chia sẻ cơ hội

1. "Giá sản phẩm hơi cao so với mức sống của tôi"

Bước 3. Cô lập

"Tuy nhiên, nếu tôi giới thiệu cho anh chị những sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý, anh chị có muốn mua không?

Bước 4. Trình bày

"Trên thực tế, sản phẩm chất lượng cao thì giá thường không rẻ. Sản phẩm của Amway luôn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Mỹ với mức giá hợp lý. Tôi muốn nhấn mạnh hợp lý không có nghĩa là rẻ, mà là tiền nào, của nấy. Tuy giá cao nhưng không đắt.
Khi cân đối số tiền bỏ ra với công dụng và thời gian sử dụng, anh chị sẽ thấy hiệu quả tiết kiệm vượt trội của sản phẩm. Đó chính là giá trị cần có khi chúng ta trả tiền để mua một món hàng."

Bước 5. Chốt

"Qua phần chia sẻ vừa rồi, anh chị thấy sản phẩm của Amway vừa đạt tiêu chuẩn chất lượng, vừa tiết kiệm khi sử dụng, và không đắt như chúng ta nghĩ, phải không? Vậy, anh chị đã cảm thấy thoải mái hơn khi quyết định mua và trải nghiệm thử sản phẩm chưa? Để tiết kiệm hơn, tôi sẽ giúp anh chị mở thẻ để mua sản phẩm với giá ưu đãi chiết khấu đến 10% so với giá bán lẻ dành cho khách hàng không có thẻ".

"Anh chị muốn nói là thu nhập của anh chị không đủ mua sản phẩm Amway hay giá sản phẩm Amway cao hơn so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường?... Vậy ý của anh chị là giá của sản phẩm Amway đắt hơn so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường đúng không?"

Bước 1. Lắng nghe

Bước 2. Đồng cảm

"Là một người tiêu dùng khôn ngoan, giá cả là điều kiện tất yếu phải cân nhắc. Không ai chấp nhận tiêu phí tiền khi không nắm rõ lý do chính đáng cả. Chính bản thân tôi cũng rất quan tâm đến giá cả, nên tôi sẽ mua ở nơi bán giá rẻ hơn. Cũng giống như anh chị, tôi không bao giờ muốn hoang phí tiền của một cách vô ích".

2. "Sản phẩm của công ty kinh doanh đa cấp có đáng tin cậy không?"

Bước 3. Cô lập

"Đa cấp hay truyền thống chỉ là cách thức kinh doanh. Hãy để tôi giúp anh chị hiểu rõ hơn về ngành bán hàng đa cấp và đặc biệt là mô hình kinh doanh của Amway, từ đó anh chị sẽ hiểu vì sao tôi hoàn toàn tin tưởng vào thương hiệu và sản phẩm của Amway.

Bước 5. Chốt

"Qua phần trình bày của tôi về ngành bán hàng trực tiếp cũng như về công ty Amway và chất lượng sản phẩm, anh chị đã tự tin hơn để sử dụng sản phẩm của Amway rồi chứ? Hãy để tôi hướng dẫn anh chị cách sử dụng sản phẩm hiệu quả".

Bước 4. Trình bày

Phân biệt bán hàng đa cấp chính thống & Kim tự tháp.
Chia sẻ về Amway và chất lượng sản phẩm.

Bước 2. Đồng cảm

"Trước đây tôi cũng suy nghĩ như anh chị, nào là hàng đa cấp bán giá trên trời, chất lượng thì không biết như thế nào, .... nhưng sau khi được một người quen giới thiệu và trải nghiệm sản phẩm, tôi đã hiểu rõ hơn về kinh doanh đa cấp cũng như chất lượng sản phẩm".

Khi mua một sản phẩm, anh chị ưu tiên quan tâm đến chất lượng sản phẩm hay hình thức kinh doanh của nhà cung cấp?

Ví dụ: Anh chị ưu tiên quan tâm đến chất lượng khám chữa bệnh hay chú trọng mô hình của bệnh viên là công hay tư?"

"Theo anh chị, tại sao sản phẩm của công ty kinh doanh đa cấp lại không đáng tin cậy? Anh chị đã từng sử dụng sản phẩm của công ty kinh doanh đa cấp nào chưa?

Bước 1. Lắng nghe

3. "Không biết sản phẩm của Amway có hiệu quả không?"

"Anh chị đang lo lắng không biết sản phẩm của Amway hiệu quả như thế nào? Theo anh chị, có những tiêu chí nào để đánh giá hiệu quả của sản phẩm? Anh chị có biết thông tin: Amway không bắt buộc Nhà Phân Phối mua hàng?"

Bước 1. Lắng nghe

Bước 4. Trình bày

"Đó là chất lượng của sản phẩm và quy mô công ty.

Đây là sản phẩm mà bản thân tôi và gia đình đã tin dùng. Đặc biệt, khi sử dụng sản phẩm anh chị sẽ được tư vấn và hướng dẫn cách dùng giúp mang lại hiệu quả cao nhất. Kết hợp minh họa sản phẩm để khách hàng cảm nhận được chất lượng sản phẩm nếu có; Dẫn chứng các trường hợp khách hàng sử dụng sản phẩm có phản hồi tích cực.

Bước 5. Chốt

"Qua những gì tôi đã giải thích và minh họa, anh chị yên tâm hơn về hiệu quả sản phẩm rồi chứ? Vậy anh chị mua trước 2 chai.../3 hộp.../1 bộ... để sử dụng và cảm nhận hiệu quả tuyệt vời của sản phẩm nhé".

Bước 3. Cô lập

"Vậy chúng ta cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn chứng minh tính hiệu quả của sản phẩm Amway".

Bước 2. Đồng cảm

"Hiệu quả của sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất khi anh chị quyết định mua một sản phẩm chứ không phải giá cả, công ty sản xuất hay phương thức bán hàng! Anh chị là người tiêu dùng thông minh khi cân nhắc đến yếu tố này đầu tiên".

4. "Tôi đang sử dụng sản phẩm của thương hiệu khác và không muốn thay đổi"

Bước 3. Cô lập

"Tóm lại những yếu tố mà anh chị cân nhắc khi quyết định thay đổi sản phẩm là chất lượng sản phẩm, thương hiệu công ty, giá cả phù hợp cùng các dịch vụ hậu mãi... Nếu một sản phẩm nào đó đáp ứng các tiêu chí trên thì anh chị có sẵn sàng trải nghiệm không?"

Bước 5. Chốt

"Hy vọng là anh chị đã có được những thông tin hữu ích thông qua phần trò chuyện này. Vậy, anh chị muốn sử dụng hết sản phẩm hiện tại rồi mới chuyển sang sản phẩm Amway hay anh chị muốn mua sản phẩm ngay bây giờ?"

Bước 4. Trình bày

Tập trung vào các điểm mà ứng viên thật sự quan tâm, có thể là:

Bước 2. Đồng cảm

"Trước tiên, xin chúc mừng anh chị đã biết quan tâm đến sức khỏe, cơ thể và làn da của mình. Thật đáng tự hào khi có nền tảng sức khỏe tốt và làn da tươi trẻ".

"Anh chị hay dùng các thương hiệu sản phẩm nào? Những yếu tố nào khiến anh chị hài lòng với các sản phẩm đó? Khi dùng các sản phẩm đó, anh chị có được người bán hàng quan tâm và tư vấn tận tình không? Để chọn lựa một sản phẩm tốt hơn cho mình, anh chị sẽ cân nhắc những yếu tố nào?"

Bước 1. Lắng nghe

 • Thương hiệu và quy mô của Amway với những con số ấn tượng.
 • Chất lượng sản phẩm và cam kết bảo vệ người tiêu dùng.
 • Các dịch vụ đi kèm: Được tư vấn và hướng dẫn sử dụng sản phẩm, cam kết bảo vệ người tiêu dùng thông qua chính sách đổi trả hàng.
 • Nhà Phân Phối tư vấn cho khách hàng sử dụng hết những sản phẩm đang có, nhắc họ liên hệ với mình hoặc mình chủ động liên hệ lại khi khách hàng sử dụng gần hết các sản phẩm đó.
 • Đồng thời, tư vấn cho khách hàng những sản phẩm khác mà Amway đang phân phối tại Việt Nam, hướng dẫn khách hàng đến các gói giải pháp đáp ứng nhu cầu của họ. 

5. "Người nhà của tôi ở nước ngoài cũng thường xuyên mang các sản phẩm tương tự về cho tôi sử dụng"

"Người nhà của anh chị đang sống ở nước nào? Khi gửi về như thế sẽ qua nhiều khâu vận chuyển và lưu giữ, không biết anh chị có quản lý và kiểm soát được không? Người nhà của anh chị có thường xuyên gửi hàng về không? Mỗi lần gửi về, anh chị sử dụng trong thời gian bao lâu? Anh chị có nghĩ các sản phẩm đó phù hợp với điều kiện thời tiết và khí hậu tại Việt Nam không? Theo anh chị, khi các nhà khoa học chế tạo, sản xuất ra các sản phẩm cho từng quốc gia họ có xem xét yếu tố môi trường và khí hậu?"

Bước 1. Lắng nghe

Bước 3. Cô lập

Đề cập đến hai yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm:

 • Đặc thù môi trường, khí hậu của từng quốc gia 
 • Phương thức vận chuyển và bảo quản.

Bước 2. Đồng cảm

"Chúc mừng anh chị đã có điều kiện sử dụng những sản phẩm cao cấp .... Thường các sản phẩm sản xuất từ các quốc gia đó có chất lượng rất tốt."

Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, cần có quy trình vận chuyển và bảo quản tốt. Nếu sản phẩm mà người nhà anh chị đem về phải trải qua nhiều công đoạn vận chuyển và bảo quản, chất lượng sản phẩm có thể bị ảnh hưởng.

Khi mua hàng Amway tại Việt Nam, anh chị được tư vấn chăm sóc và đảm bảo về quyền lợi từ công ty và Nhà Phân Phối. Hơn nữa, sản phẩm Amway bán tại Việt Nam đã được phân tích và lựa chọn dựa trên đặc điểm về khí hậu, con người, và điều kiện kinh tế tại Việt Nam.

Bước 4. Trình bày

"Một sản phẩm có thể rất tốt tại quốc gia khác, nhưng khi nhập về Việt Nam, để phát huy hiệu quả cần phải phù hợp với điều kiện nhiệt độ, môi trường và độ ẩm, và đặc biệt phải phù hợp với cơ địa và làn da của người Việt Nam.

Bước 5. Chốt

"Để đảm bảo sản phẩm giữ nguyên vẹn chất lượng, không bị ảnh hưởng bởi quá trình bảo quản không đúng cách và đảm bảo phù hợp với cơ địa của người Việt Nam, tôi thật tình khuyên anh chị nên cho bản thân mình cơ hội để trải nghiệm sản phẩm chất lượng của Amway. Anh chị muốn trải nghiệm sản phẩm A hay sản phẩm B trước?"

6. "Tôi thấy ở bên ngoài cũng có bán các sản phẩm này và giá rẻ hơn nhiều"

Bước 3. Cô lập

"Tuy nhiên, anh chị có thể cảm thấy an tâm khi mua hàng ở những nơi không chính thống như thế không? Rõ ràng anh chị muốn sử dụng sản phẩm chất lượng cao nhưng lại quan ngại về tình trạng giá cả biến động quá nhiều phải không?"

Bước 5. Chốt

"Đó là các quyền lợi hấp dẫn khi mua hàng trực tiếp từ Amway mà anh chị nên nghiêm túc cân nhắc. Vậy, tôi mở thẻ giúp anh chị để tiết kiệm được một khoản tiền và an tâm hơn khi nhận hàng trực tiếp từ công ty với đầy đủ hóa đơn nhé!"

Bước 2. Đồng cảm

"Anh chị rất thông minh khi biết tìm đến nguồn hàng giá rẻ hơn. Bản thân tôi trước đây cũng từng đặt vấn đề tương tự như anh chị và đã từng mua hàng ở những nơi này."

"Anh chị thấy bán ở cửa hàng hay bán trực tuyến? Đó là cửa hàng nào hay website nào? Anh chị đã từng mua ở đó lần nào chưa? Giá của họ rẻ hơn bao nhiêu phần trăm? Họ bảo quản sản phẩm có tốt không, họ có tư vấn cách sử dụng cũng như cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng không?"

Bước 1. Lắng nghe

 • Có hóa đơn chứng từ rõ ràng
 • Điều kiện lưu trữ sản phẩm tốt nhất 

Bước 4. Trình bày

"Khi lựa chọn trải nghiệm sản phẩm Amway, anh chị đã có sự quan tâm đúng mức đến sức khỏe và sắc đẹp. Do đó, không thể tùy tiện mua sản phẩm trôi nổi bên ngoài, không có hóa đơn chứng từ.

Khi mua sản phẩm trực tiếp từ công ty với giá niêm yết, anh chị sẽ được đảm bảo những quyền lợi sau: 

 • Hạn sử dụng được đảm bảo
 • Được tư vấn và hướng dẫn sử dụng sản phẩm chi tiết 
 • Hưởng chính sách đổi trả hàng từ công ty một cách thuận lợi

Bên cạnh đó, Amway còn có chính sách giảm giá 10% và giao hàng tận nhà cho khách hàng đăng ký thẻ Amway, được tiếp cận cơ hội kinh doanh Amway.

7. "Tôi thấy mình chưa có nhu cầu sử dụng sản phẩm này"

Bước 2. Đồng cảm

"Trước tiên, xin chúc mừng anh chị vẫn giữ được sức khỏe tốt cho tới thời điểm này. Với tuổi của anh chị mà vẫn giữ được sức khỏe/ nét tươi trẻ như thế quả là tuyệt vời."

Bước 3. Cô lập

"Anh chị có bao giờ nghĩ đến những phương cách giúp kéo dài hơn tuổi xuân? Nếu chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ mỗi ngày để có sức khỏe dẻo dai và kéo dài sự tươi trẻ thì anh chị có quan tâm không?"

"Anh chị bao nhiêu tuổi rồi? Anh chị có biết là độ tuổi nào thì những biểu hiện về sức khỏe và da lão hóa sẽ xuất hiện không? Giấc ngủ của anh chị như thế nào? Anh chị ăn uống có ngon miệng không?

Bước 1. Lắng nghe

Hiện nay, chất lượng nguồn nước, không khí, thực phẩm đều đáng báo động, trong khi áp lực từ công việc, cuộc sống ngày càng gia tăng. Những yếu tố đó sẽ tác động từng chút một và âm thầm đến cơ thể của anh chị, và đợi đến khi tích tụ đủ mới phát ra thành bệnh. Nếu đến lúc đó anh chị mới tìm biện pháp khắc phục thì kết quả có thể không được như mong muốn và chi phí cao hơn rất nhiều so với chủ động phòng bệnh."

Bước 4. Trình bày

"Một số người cho rằng mình vẫn đang khỏe mạnh, không phải chăm sóc sức khỏe vì hiện không mắc bệnh gì. Trên thực tế, đa phần bệnh tật khi có biểu hiện rõ ràng ở bên ngoài đều đã trải qua một thời gian dài phát triển âm ỉ, được gọi là giai đoạn ủ bệnh.

Bước 5. Chốt

"Do vậy, chúng ta phải phòng bệnh chủ động bằng cách chuẩn bị cho mình những điều kiện thuận lợi nhất, chăm sóc cơ thể và làn da mình hàng ngày với chi phí hợp lý."

8. "Đây là lần đầu tiên tôi nghe nói đến thương hiệu Nutrilite / Artistry"

Bước 3. Cô lập

"Khi anh chị biết và hiểu được rõ hơn, chắc chắn anh chị sẽ tự tin hơn sử dụng và kinh doanh sản phẩm Nutrilite/ Artistry của Amway. Tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin của nhãn hàng nổi tiếng này cho anh chị."

Làm một phép thử nhé: nếu liệt kê tên các thương hiệu điện thoại, anh chị sẽ nghĩ đến thương hiệu nào? Apple, Samsung, Xiaomi, Huawei, Oppo... ? Ít ai nhắc đến Vertu phải không? Mặc dù đây là một trong những thương hiệu điện thoại đắt nhất thế giới! Chúng ta không biết đến nó, không có nghĩa là nó không tồn tại phải không?"

Bước 2. Đồng cảm

"Trước khi làm Amway, thì bản thân tôi cũng chưa từng biết đến thương hiệu Nutrilite/ Artistry. Và kể cả bây giờ, khi đã làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, tôi cũng không thể biết hết tất cả các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

"Vậy anh chị có nghe nói đến Amway chưa? Anh chị đã biết gì về Amway? Anh chị đang làm việc trong lĩnh vực nào? Vậy anh chị đã biết các nhãn hàng chăm sóc sức khỏe/ dinh dưỡng nào?"

Bước 1. Lắng nghe

 • Giới thiệu về Nutrilite

Bước 4. Trình bày

"Lý do nhiều người chưa biết đến nhãn hàng là do Amway không tập trung vào hoạt động quảng cáo và trưng bày sản phẩm."

 • Giới thiệu về Artistry

Bước 5. Chốt

"Giờ thì anh chị đã hiểu rõ hơn về Nutrilite/ Artistry và có thêm nhiều thông tin hơn để tự tin sử dụng sản phẩm. Khi anh chị bắt đầu trải nghiệm sản phẩm, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về cách sử dụng."

9. "Tại sao sản phẩm không quảng cáo trên truyền hình?"

Bước 2. Đồng cảm

"Mỗi phương tiện truyền thông đều có khách hàng mục tiêu và giá trị khác nhau. Thật ra Amway chưa chú trọng quảng cáo trên truyền hình nên anh chị chưa biết đến là điều hiển nhiên."

Bước 3. Cô lập

"Khi sản phẩm hoặc công ty được biết đến một cách rộng rãi thì khách hàng sẽ có niềm tin tốt hơn phải không? Vậy tôi sẽ chia sẻ cho anh chị cách mà Amway đang quảng bá thương hiệu và quảng cáo sản phẩm."

"Anh chị biết đến Amway từ đâu? Anh chị có bao giờ nghe nói về Amway trên báo chí hoặc truyền hình chưa? Anh chị thường tìm hiểu thông tin về sản phẩm tiêu dùng thông qua các phương tiện truyền thông nào?"

Bước 1. Lắng nghe

Amway chủ yếu quảng cáo trên báo, tạp chí hoặc tài trợ cho hoạt động cộng đồng."

Amway kinh doanh theo hình thức bán hàng trực tiếp, sản phẩm được đưa đến tay người tiêu dùng thông qua những Nhà Phân Phối của Amway. Do đó, thay vì quảng cáo trên truyền hình, Amway dùng phần lớn chi phí đó để huấn luyện kiến thức sản phẩm cho Nhà Phân Phối cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm và chăm sóc khách hàng.

Bước 4. Trình bày

"Để một người nhận biết sản phẩm, theo anh chị có những cách nào? Với một sản phẩm tiêu dùng, anh chị muốn được xem những quảng cáo về sản phẩm hay muốn tự trải nghiệm và cảm nhận chất lượng sản phẩm?

Bước 5. Chốt

"Anh chị thấy đấy, sản phẩm của Amway rất nổi tiếng trên thế giới. Anh chị hãy yên tâm sử dụng các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình."

10. "Chất lượng sản phẩm sản xuất tại Việt Nam có tốt như khi sản xuất tại Mỹ?

Bước 2. Đồng cảm

"Tôi thường nghe nhiều người hỏi về giá cả của sản phẩm Amway trước khi quan tâm đến chất lượng. Chỉ những người tiêu dùng thông minh mới đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu."

"Có phải chất lượng là mối quan tâm hàng đầu khi anh chị chọn sử dụng một sản phẩm? Vì sao anh chị nghĩ sản phẩm được sản xuất tại Mỹ là tốt? Yếu tố nào tạo nên một sản phẩm tốt?

Bước 1. Lắng nghe

Bước 3. Cô lập

"Nếu sản phẩm của Amway sản xuất tại Việt Nam cũng tốt như sản phẩm sản xuất từ Mỹ, thì anh chị hoàn toàn yên tâm sử dụng đúng không?"

 • Về sản phẩm: Sản phẩm Amway Việt Nam đang và sẽ tiếp tục được sản xuất và xuất khẩu sang các nước trong khu vực."
 • "Về công nghệ: Amway Việt Nam thuộc Tập đoàn Amway toàn cầu, vì vậy các công nghệ sản xuất tại Việt Nam đều được chuyển giao và giám sát chặt chẽ theo tiêu chuẩn tập đoàn.

Bước 4. Trình bày

 • Về công thức: Công thức sản phẩm được phân tích và lựa chọn sao cho phù hợp nhất với điều kiện khí hậu, địa lý và con người Việt Nam.

Bước 5. Chốt

"Giờ thì anh chị hoàn toàn yên tâm vì sản phẩm của Amway Việt Nam không những đáp ứng tiêu chuẩn của Mỹ mà còn được điều chỉnh phù hợp với đặc thù của khí hậu và con người Việt Nam. Anh chị hãy mua trước sản phẩm A và dùng trong ... tháng để xem chất lượng có tốt như sản phẩm được sản xuất tại Mỹ không nhé."

12. TÔI KHÔNG THÍCH ĐA CẤP

13. TÔI KHÔNG CÓ THỜI GIAN

14. TÔI SỢ NHỮNG LỜI TỪ CHỐI KHI LÀM ĐA CẤP

15. TÔI THẤY NHIỀU NGƯỜI KHÔNG THÀNH CÔNG, NÊN TÔI KHÔNG TIN MÌNH LÀM ĐƯỢC

16. TÔI KHÔNG THÍCH BÁN HÀNG

17. GIA ĐÌNH TÔI KHÔNG THÍCH TÔI LÀM KINH DOANH ĐA CẤP

18. TÔI THẤY THU NHẬP CỦA CÔNG VIỆC NÀY KHÔNG ỔN ĐỊNH VÀ TĂNG TRƯỞNG KHÁ CHẬM

19. TÔI CÓ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH, TẠI SAO TÔI PHẢI KINH DOANH CÙNG AMWAY

20. BẠN TÔI KINH DOANH AMWAY VÀ PHẢI BỎ RA TIỀN MUA TÀI LIỆU HỖ TRỢ, THAM GIA HỘI NGHỊ, TẠI SAO PHẢI VẬY?

11. TÔI KHÔNG CÓ KHIẾU ĂN NÓI

Tình huống thường gặp khi chia sẻ cơ hội

11. "Tôi không có khiếu ăn nói"

Bước 2. Đồng cảm

"Bản thân tôi và nhiều cộng sự cũng băn khoăn về vấn đề này khi lần đầu tìm hiểu về Amway. Nhưng sau khi bắt đầu xây dựng hoạt động kinh doanh, bản thân tôi và các cộng sự đã thay đổi theo hướng vô cùng tích cực."

"Cho tôi hỏi lý do vì sao anh chị nghĩ là bản thân không có khiếu ăn nói? Anh chị có thể chia sẻ thêm được không?"

Bước 1. Lắng nghe

Bước 3. Cô lập

"Khiếu ăn nói là cách nói để người  nghe dễ dàng hiểu và đồng tình với quan điểm của mình nằm tăng hiệu quả giao tiếp. Nếu anh chị có thể giao tiếp hiệu quả, anh chị sẽ tự tin tham gia kinh doanh Amway đúng không?"

Bước 5. Chốt

"Amway là môi trường tuyệt vời giúp anh chị hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Do đó, tôi hy vọng anh chị sẽ cảm thấy an tâm hơn với cơ hội kinh doanh này."

 • Thường xuyên chia sẻ, anh chị sẽ ngày càng hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Bên cạnh đó, Amway cũng thường xuyên tổ chức những khóa học miễn phí về kỹ năng chia sẻ."
 • "Trong kinh doanh Amway, giao tiếp như thế nào thì gọi là hiệu quả? Không gì hiểu quả cho bằng thật lòng muốn chia sẻ những điều tốt, điều đúng cho những người thân yêu. Ví dụ, khi uống một ly cà phê ngon hay ăn một món ngon, anh chị có muốn chia sẻ cho bạn bè hay người thân nghe không? Khi đó, anh chị có cần phải có khiếu ăn nói gì cao siêu không? Làm Amway cũng vậy, anh chị chỉ cần sử dụng sản phẩm, thấy tốt, rồi chia sẻ cho bạn bè nghe.

Bước 4. Trình bày

12. "Tôi không thích đa cấp"

"Anh chị có thể chia sẻ với tôi những công ty kinh doanh đa cấp anh chị đã biết được không? Anh chị không thích các công ty này ở điểm nào? Anh chị đã biết gì về Amway?"

Bước 1. Lắng nghe

Bước 5. Chốt

"Với những thông tin tôi vừa cung cấp, mong rằng anh chị đã phần nào hiểu được hình thức kinh doanh của Amway và nhất là những khác biệt của Amway với những công ty đa cấp bất chính. Vậy, anh chị đã cảm thấy tự tin hơn để trở thành Nhà Phân Phối của Amway chưa? Hãy tham gia vào môi trường kinh doanh tiên tiến này, bảo đảm anh chị sẽ có dịp khám phá thêm nhiều điều thú vị."

Bước 2. Đồng cảm

"Tôi rất hiểu tâm trạng của anh chị. Với nhiều thông tin trái chiều như hiện nay, định kiến là điều không thể tránh khỏi. Trước đây tôi đã từng phản đối đa cấp rất quyết liệt."

Bước 3. Cô lập

"Nếu tôi có thể chứng minh cho anh chị thấy được sự khác biệt của Amway so với các công ty đa cấp bất chính khác, anh chị sẽ thấy tự tin hơn để tìm hiểu và gia nhập Amway, đúng không?"

Chia sẻ thêm về sự khác biệt giữa Amway và mô hình kinh tự tháp.

Chia sẻ thêm về thông tin công ty Amway.

Bước 4. Trình bày

"Hiện nay, cách thức hoạt động của các công ty đa cấp theo mô hình kim tự tháp ả hay các công ty đa cấp bất chính khác đang làm giảm uy tín và danh tiếng của các công ty đa cấp chân chính. Thậm chí vì lợi ích cá nhân, nhiều thành viên sẵn sàng nói quá về sản phẩm hay về cơ hội kinh doanh của công ty."

13. "Tôi không có thời gian"

Bước 3. Cô lập

"Nếu có thêm 2 giờ mỗi ngày, anh chị có muốn sử dụng thời gian này để phát triển bản thân, tạo thêm nhiều mối quan hệ xã hội hay tìm thêm nguồn thu nhập không? Nếu có thêm thời gian thì anh chị sẽ sẵn sàng kinh doanh cùng Amway chứ?

Bước 5. Chốt

"Với những điểm vừa nêu trên, tôi hy vọng anh chị sẽ nhận thấy cơ  hội kinh doanh với Amway xứng đáng để anh chị đầu tư thời gian của mình."

"Anh chị có thể chia sẻ với tôi về công việc hiện tại được không ạ? Cụ thể anh chị đang làm công việc gì? Anh chị dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày cho công việc hiện tại? Thời gian còn lại anh chị thường làm những việc gì? Anh chị có quỹ thời gian dành riêng cho việc phát triển bản thân không?"

Bước 1. Lắng nghe

Bước 2. Đồng cảm

"Với những người làm việc nghiêm túc và quản lý tốt thời gian thì thời gian thừa gần như không có. Điều này chứng tỏ anh chị biết quý trọng thời gian và có hoạch định rõ ràng."

 • Công việc bận như vậy nhưng anh chị có hài lòng với thu nhập hiện tại không? Anh chị có thể dành 1-2 tiếng mỗi ngày cho một công việc vừa hoàn thiện được kỹ năng bản thân, mở rộng các mối quan hệ xã hội và có thêm nguồn thu nhập tốt."
 • Có nhiều việc chiếm nhiều thời gian nhưng chưa mang lại được hiệu quả như anh chị mong muốn?
 • "Điều gì làm anh chị mất nhiều thời gian nhất trong công việc? Anh chị có giải pháp nào để tiết kiệm thời gian dành cho việc ăn uống và chăm sóc sức khỏe, từ đó có nhiều thời gian hơn để đạt được những thành tự cao trong sự nghiệp chưa?

Bước 4. Trình bày

14. "Tôi sợ những lời từ chối khi làm đa cấp"

Bước 2. Đồng cảm

"Từ chối là điều mà bản thân tôi và mọi người ai cũng sợ. Tuy nhiên, sự thật là không có công việc nào mà anh chị không đối mặt với từ chối. Đó là một phần tất yếu của cuộc sống."

"Anh chị có thể chia sẻ thêm vì sao anh chị sợ bị từ chối được không ạ? Anh chị sợ vì mình đang thiếu thông tin về Amway hay chưa tự tin vào Amway?"

Bước 1. Lắng nghe

Bước 3. Cô lập

"Có phải từ chối đang là trở ngại lớn mà anh chị muốn đề cập tới phải không?

Để có đủ tự tin, anh chị nên dùng sản phẩm, khi cảm nhận chất lượng của sản phẩm, anh chị có thể đi chia sẻ với mọi người một cách rất tự nhiên. Anh chị nên không ngừng học hỏi từ các bảo trợ tuyến trên và không ngừng rèn luyện cách thức chia sẻ, minh họa sản phẩm cho đến khi anh chị hoàn toàn tự tin với nội dung chia sẻ của mình."

Bước 4. Trình bày

"Từ chối là một chuyển hiển nhiên, ở đâu cũng có. Trong cuộc sống, không ai là chưa từng bị từ chối, ngay cả bản thân chúng ta cũng có đôi lần từ chối người khác. Nhưng không vì bị người khác từ chối mà chúng ta cảm thấy buồn phiền hoặc bỏ cuộc.

Bước 5. Chốt

"Việc bình thản khi gặp lời từ chối, cộng với việc không ngừng trao dồi kiến thức và kỹ năng cho bản thân, thành công trong hoạt động kinh doanh Amway cũng sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng."

15. "Tôi thấy nhiều người không thành công, nên tôi không tin mình làm được"

"Anh chị có thể chia sẻ thêm về người bạn chưa thành công đó không? Anh chị thấy bản thân mình có những điểm chung nào với những anh chị đó không? Lý do gì khiến anh chị nghĩ mình sẽ không thành công như các anh chị kia?"

Bước 1. Lắng nghe

Bước 2. Đồng cảm

"Tôi rất mừng vì anh chị đã nghĩ thành công khi kinh doanh Amway. Tôi đồng ý với anh chị là có rất nhiều người chưa thành công với Amway và điều này cũng luôn xảy ra ở mọi lĩnh vực."

Bước 4. Trình bày

 • Thành công chỉ đến từ sự kiên trì, nỗ lực và khát khao chiến thắng, kếp hợp với phương pháp làm việc hiệu quả. Quan trọng là anh chị sẽ được chia sẻ kinh nghiệm thành công từ những lãnh đạo trong hệ thống của mình, nhờ đó, sẽ hạn chế được nhiều sai sót và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.
 • Suốt 15 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Amway đã có hơn 2000 lãnh đạo cấp Platinum được công nhận - với thu nhập dao động trong khoảng 20 - 30 triệu/tháng tùy theo năng lực. Tôi tin đây là một con số không nhỏ đối với thị trường lao động cạnh tranh cao như Việt Nam hiện nay.
 • "Thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố: con người, lĩnh vực kinh doanh, đội nhóm, sản phẩm ... Anh chị có đồng ý là trong bất kỳ lĩnh vực nào, thành công không dễ dàng đến với tất cả mọi người?
  Ví dụ: Trong một lớp học, cùng học kiến thức như nhau, cùng ra trường, cũng chỉ có một số ít người thành công trong lĩnh vực chuyên môn. Tỷ lệ các doanh nghiệp ra đời và thất bại trong 5 năm là 90%.
 • Bên cạnh đó công ty Amway cũng đều đặn tổ chức các lớp đào tạo kiến thức và kỹ năng hoàn toàn miễn phí, giúp Nhà Phân Phối có đủ năng lực để thành công. Với các khóa đào tạo của công ty, sự hướng dẫn của hệ thống và nỗ lực nghiêm túc của bản thân, tôi tin chúng ta sẽ thành công."

Bước 3. Cô lập

"Có phải anh chị đang nghĩ người khác không thành công thì mình cũng sẽ không thành công?"

Bước 5. Chốt

"Tại Amway không có khái niệm thất bại, chỉ là có đủ kiên trì để thành công không? Chúng ta chẳng mất khỉ khi tham gia hoạt động kinh doanh này. Chúng ta chỉ có thể được nhiều hoặc rất nhiều thôi. Anh chị có tự tin cùng tôi khám phá con đường thành công tại Amway không?"

16. "Tôi không thích bán hàng"

Bước 5. Chốt

"Bán hàng trong Amway là chia sẻ điều tốt đến mọi người và chia sẻ cơ hội kinh doanh cho những ai muốn cải thiện chất lượng cuộc sống và khao khát thành công. Đó chẳng phải là một công việc mang đậm tính nhân văn phải không?"

"Anh chị có thể chia sẻ vì sao anh chị không thích bán hàng?"

Bước 1. Lắng nghe

Bước 2. Đồng cảm

"Tôi hiểu lo ngại của anh chị. Lần đầu tiên khi nghe đến việc phải đi bán hàng, bản thân tôi cũng cảm thấy không thích."

Bước 3. Cô lập

"Có phải việc cần sản phẩm đi bán làm cho anh chị thấy ngại ngùng? Ngoài việc không thích bán hàng, anh chị còn có lo lắng gì khác nữa không ạ?"

Bước 4. Trình bày

 • Ngoài ra, trước khi bán hàng anh chị sẽ được đào tạo kiến thức, kỹ năng từ công ty, hệ thống. Do đó, việc bán hàng sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn nhiều.
 • Tại Amway, bán hàng đề cao tính nhân văn, Nhà Phân Phối được khuyến khích nên sử dụng sản phẩm trước, thấy hiệu quả, rồi mới chia sẻ cảm nhận cho những người xung quanh để họ cũng được tiếp cận với sản phẩm tốt. Nó khác với việc mang sản phẩm đi rao bán, tiếp thị.
 • Trong Amway, bán hàng chỉ là 1 phần của hoạt động kinh doanh. Một phần khác cũng quan trọng không kém, đó là chúng ta có thể giới thiệu đến những người xung quanh một mô hình kinh doanh mới, một cơ hội giúp họ cải thiện thu nhập.

17. "Gia đình tôi không thích tôi làm kinh doanh đa cấp"

"Gia đình của anh chị không thích anh chị kinh doanh đa cấp hay kinh doanh Amway? Anh chị có thể chia sẻ nguyên nhân gia đình mình không thích kinh doa đa cấp hay Amway không? Gia đình mình đã biết những gì về Amway?

Bước 1. Lắng nghe

Bước 2. Đồng cảm

"Điều này cũng rất dễ hiểu, khi anh chị có một quyết định quan trọng thì gia đình những người quan tâm đến anh chị nhất, họ khuyên anh chị đơn giản chỉ là vì họ lo lắng cho anh chị, và vì họ cũng chưa có đủ thông tin để có thể ủng hộ quyết định của anh chị."

Bước 3. Cô lập

"Có phải gia đình chưa đồng tình với anh chị là nỗi bận tâm lớn nhất của anh chị hiện giờ không?

 • Hãy cho gia đình anh chị thấy anh chị đã thực sự thay đổi và phát triển tốt hơn như thế nào so với trước khi gia nhập Amway. Chính những thành tự của anh chị tại Amway sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của anh chị trong hiện tại và tương lại."
 • Tương tự như khi anh chị bắt đầu tìm hiểu Amway, hãy cho người thân trong gia đình anh chị sử dụng các sản phẩm của Amway. Khi họ đã tin vào chất lượng sản phẩm công ty, họ sẽ tin hơn vào công ty cũng như mô hình kinh doanh này.
 • "Để gia đình ủng hộ anh chị, anh chị cần cung cấp cho họ thêm thông tin về ngành hàng bán hàng trực tiếp, cũng như cho thấy uy tín thương hiệu của Amway tại thị trường Việt Nam và thế giới. Trong trường hợp anh chị chưa có đủ tự tin để thuyết phục gia đình mình, anh chị có thể nhờ đến sự hỗ trợ của đội nhóm, những thành viên dày dạn kinh nghiệm.

Bước 4. Trình bày

Bước 5. Chốt

"Với những điểm vừa nêu trên, tôi hy vọng anh chị sẽ nhận thấy cơ  hội kinh doanh với Amway xứng đáng để anh chị đầu tư thời gian của mình."

Copyright @ Học Viện Galaxy
All rights reserved

Kinh Doanh Bền Vững

https://kinhdoanhbenvung.net